Giới thiệu Công ty Cổ Phần BKT

12/03/2024
Đến ngày 13/03/2013, Công ty Cổ phần BKT chính thức được thành lập và hoạt động dưới mô hình doanh nghiệp cổ phần với các cổ đông là những cử nhân kinh tế và kỹ thuật ưu tú tốt nghiệp từ các trường Đại học lớn sáng lập. Từ đây những người con của ngành kỹ thuật lại có thêm sứ mệnh mới, trách nhiệm mới - làm kinh tế.

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN CÔNG TY CỔ PHẦN BKT

 Công nghiệp hóa, hiện đại hóa tại Việt Nam trong những năm đầu của thế kỷ 21 là quá trình chuyển đổi căn bản, toàn diện các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và quản lý kinh tế - xã hội từ sử dụng lao động thủ công là chính sang sử dụng một cách phổ biến sức lao động cùng với công nghệ, phương tiện, phương pháp tiên tiến, hiện đại dựa trên sự phát triển của công nghiệp và tiến bộ khoa học - công nghệ, tạo ra năng suất lao động xã hội cao.

 Năm 2006, một năm có nhiều mốc son cho nền kinh tế của Việt Nam, Trung tâm kỹ thuật công nghệ tự động - thuộc Công ty CP Công nghệ Việt Nhật được hình thành với những thành viên trẻ tuổi, đầy nhiệt huyết được cống hiến tri thức và sức lực cho cộng đồng, trung tâm kỹ thuật công nghệ được biết đến như một nhà cung cấp chuyên nghiệp các giải pháp ứng dụng thiết bị và dịch vụ kỹ thuật chất lượng cao, công nghệ tiên tiến vào các dây chuyền sản xuất cho khách hàng trong các ngành công nghiệp luyện cán thép, sản xuất xi măng và một số ngành công nghiệp nặng khác.

Trong năm Việt Nam gia nhập WTO, trung tâm kỹ thuật công nghệ tự động cũng vinh dự được tham gia một số dự án lớn như:

  • Dự án nâng cấp và mở rộng dây chuyền luyện cán thép tại Công ty CP Thép Hải Phòng – HPS;
  • Dự án xây dựng dây chuyền sản xuất số 2 tại Công ty CP Xi măng Hữu Nghị - Việt Trì;
  • Dự án xây dựng Nhà máy Xi măng Trung Sơn thuộc Tập đoàn Xây dựng Bình Minh

 

Đến ngày 13/03/2013, Công ty CP BKT chính thức được thành lập và  hoạt động dưới mô hình doanh nghiệp cổ phần với các cổ đông là  những cử nhân kinh tế và kỹ thuật ưu tú tốt nghiệp từ các trường Đại  học lớn sáng lập. Từ đây những người con của ngành kỹ thuật lại có thêm sứ mệnh mới, trách nhiệm mới - làm kinh tế. Nỗ lực và quyết tâm từ những bước đi đầu tiên và vượt qua những thử thách về kinh tế,  BKT đã làm nên những điều kỳ diệu để tôn vinh thương hiệu Việt và tự hào là doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam được xây dựng bởi chính những người con Việt và thành công bởi chính trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng Việt Nam.

Trên tinh thần phát triển bền vững và chuyên nghiệp, BKT tập trung phát triển sâu trong ngành công nghiệp Điện - Tự động hoá - Công nghệ thông tin, BKT đã và đang trở thành nhà cung cấp giải pháp, nhà tích hợp hệ thống hàng đầu các sản phẩm của các hãng lớn trên thế giới như: Mitsubishi Electric, Siemens AG, ABB, Rosemount, Endress & Hauser, Parker, Omron, Panasonics, … tại Việt nam trong việc tham gia vào các dự án xây dựng cơ sở hạ tầng điện, năng lượng, viễn thông và các cơ sở sản xuất công nghiệp.

 Các sản phẩm của BKT được lựa chọn trong hầu hết những dự án công nghiệp của các tập đoàn kinh tế lớn ở Việt Nam, như:  Tập đoàn  Thép Việt Nhật, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tập đoàn Thép VAS Nghi Sơn, Tập đoàn Xây Dựng Và Du Lịch Bình Minh,  Tập đoàn Than Khoáng Sản Việt Nam, Vinaconex,  Công ty Thép Hoa Phong Trung  Quốc, Công ty Thép Việt Ý,  Công ty CP Gang Thép Thái Nguyên, Công ty Thép Natsteel Vina - Singapore, Công ty Đường Malt, Công ty cổ phần Xi măng Hữu Nghị,  Công ty Xi măng Vĩnh Sơn Hòa Bình, Công  ty Cổ phần Nhiệt điện Phả Lại, Tổng công ty Giấy Việt Nam, Công ty Tư vấn và phát triển cơ khí (COMA), Tổng kho Xăng dầu Hoàng Huy, Tổng cục công nghiệp Bộ quốc phòng, Dự án nhà ga T2 Sân bay quốc tế Nội Bài, Dự án Sân bay Quốc tế Long Thành, Công ty CP Tập đoàn Masterise, …và cung cấp các giải pháp điện công nghiệp, chuyển đổi số cho các khách hàng là đối tác nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam: Công ty Bơm Ebara, Công ty Terumo, Công ty SunkeyTech, Công ty Taeyang, Công ty RisunTech, Công ty Leanmark, Công ty Danieli, Công ty Vanderleun,…

Giai đoạn đầu thành lập, BKT có trụ sở làm việc tại Lô số 8, Cụm công nghiệp Lai Xá, huyện Hoài Đức, Hà Nội - là nhà xưởng liền văn phòng với quy mô 3000m2 có thể triển khai lắp ráp đồng bộ hàng trăm tủ điện điều khiển cho các nhà máy công nghiệp.

 Đến năm 2016, BKT đạt doanh thu chạm mốc 5 triệu USD đồng với tổng số nhân viên chính thức là 26 người và hơn 10 cộng tác viên. Nơi đây cũng đã là trung tâm đào tạo hàng loạt các kỹ sư mới ra trường các kiến thức cũng như kinh nghiệm thực tế với những thiết bị máy móc hiện đại do BKT đầu tư, hiện tại một số trong số kỹ sư đó vẫn đang tiếp tục công tác tại BKT, một số khác đã và đang công tác tại các vị trí cao và có những đóng góp nhất định cho các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất khác nhau.

 Năm 2018 là một năm bản lề và đột phá của BKT khi được tròn 5 tuổi trong bối cảnh đỉnh điểm của cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới, khu vực và Việt Nam. Trong năm này BKT liên tục mở rộng hoạt động sản xuất, kinh doanh và dịch vụ nhờ đã có chiến lược phát triển đúng hướng. Doanh thu vẫn tăng trưởng gần chạm mốc 10 triệu USD. Ngoài thế mạnh của BKT trong lĩnh vực điện công nghiệp - tự động hoá - công nghệ thông tin, BKT đã mở rộng các lĩnh vực kinh doanh mới như: cung cấp và phân phối thiết bị điện công nghiệp, kinh doanh và chế biến nguyên - nhiên liệu đầu vào cho các ngành sản xuất; vận chuyển hàng hoá; … các lĩnh vực kinh doanh mới của BKT đã vươn xa đến mọi miền của đất nước và đóng góp vào sự thành công của các đối tác.

Trong lễ kỷ niệm 5 năm ngày thành lập Công ty Cổ phần BKT, lãnh đạo công ty đã có lời cảm ơn tri ân các khách hàng và đối tác chiến lược đã sát cánh cùng BKT từ những buổi ban đầu với sự giúp đỡ chân tình nhất, sự phát triển của BKT cho đến hiện tại không thể không có những người bạn đồng hành, những người anh em này. Giai đoạn này đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của BKT với rất nhiều dự án ứng dụng công nghệ khoa học kỹ thuật tiên tiến như: Dự án xây dựng khu liên hợp Luyện Cán thép cao cấp Việt Nhật thuộc Tập đoàn thép Việt Nhật; Dự án xây dựng Tổng kho xăng dầu Hoàng Huy; Dự án xây dựng các công trình phụ trợ Nhà ga quốc tế T2 Nội Bài; Dự án chuyển đổi số các dây chuyền cán thép cho các Nhà máy Cán thép Việt Nhật, Nhà máy Cán thép Thái Nguyên, Nhà máy Cán thép Lưu Xá, Công ty Thép NatsteelVina; Dự án xây dựng Kho hàng ngoại quan TP. Móng Cái; Dự án xây dựng Nhà xưởng bảo trì máy móc Danieli Hải Phòng; Dự án xây dựng dây chuyền Cán thép Tập đoàn Thép VAS Nghi Sơn; Dự án xây dựng dây chuyền Cán thép Công ty Thép Tuệ Minh,…

 Một trong những thành công tiêu biểu đó là vào cuối năm 2018, Chi nhánh Công ty Cổ phần BKT được thành lập tại Khu công  nghiệp Nam Cầu Kiền, Thuỷ Nguyên, TP. Hải Phòng với mục tiêu triển khai theo một trong những định hướng đa dạng hoá mô  hình kinh doanh, đầu tư xây dựng nhà xưởng, kho bãi cho thuê và nhà máy chế biến nguyên liệu cho ngành sản xuất thép, bốc  xếp và vận chuyển hàng hoá tại cảng biển. Cho đến hiện tại, các hoạt động sản xuất kinh doanh tại chi nhánh vẫn hoạt động ổn  định dưới sự điều hành của các cán bộ quản lý tâm huyết và đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của cả BKT.

 Thành công trong kinh doanh phải bắt đầu từ việc nắm bắt được cơ hội và biến đó thành hiệu quả cho doanh nghiệp. Ban lãnh đạo và đội ngũ kinh doanh của BKT nhìn nhận được tiềm năng phát triển của thị trường xây dựng địa ốc, khu đô thị và cầu đường trong các buổi xúc tiến thương mại và khảo sát thị trường, vì vậy định hướng mới sẽ là kinh doanh thép xây dựng. Đầu năm 2020, BKT chính thức được công nhận là Nhà phân phối cấp 1 cho thương hiệu thép VJS của Tập đoàn thép Công nghệ cao Việt Nhật. Từ khi trở thành nhà phân phối cấp 1 thương hiệu Thép VJS, BKT không ngừng khai thác và mở rộng thị trường, góp phần đưa thương hiệu Thép VJS lên cao và được nhiều nhà đầu tư quan tâm biết đến, sản lượng đạt được trong các năm 2021/2022/2023 lần lượt là  28.805/34.182/66.535 tấn thép - là “những con số biết nói” để khẳng định vị trí là nhà cung cấp số 1 của BKT.

Trong kỷ nguyên 4.0 và ứng dụng công nghệ chuyển đổi số, BKT đã được các đối tác là các hãng lớn trên thế giới đánh giá cao và ghi nhận là đối tác chiến lược. Kết quả của việc đó, BKT đã ký thoả thuận hợp tác và trở thành đại lý cấp 1 của hãng Mitsubishi Electric vào đầu năm 2022. Ngoài việc kinh doanh các sản phẩm là thiết bị tự động hoá của  hãng như các đại lý khác, Mitsubishi Electric còn tin tưởng giao cho BKT là nhà tích hợp của hãng để xây dựng các   giải pháp cho khách hàng trên nền tảng hệ thống thiết bị của Mitsubishi Electric. Trụ sở của BKT rất vinh dự khi được   chọn là một trong 03 Trung tâm Tự động hoá của Mitsubishi Electric tại Việt Nam, vị trí này sẽ đặt các thiết bị tiên tiến   nhất và các mô hình robot hiện đại của Mitsubishi Electric để giới thiệu đến các khách hàng công nghiệp. Ngoài   nhiệm vụ là giới thiệu và tư vấn giải pháp công nghệ cho đối tác khách hàng, trung tâm còn là nơi để các sinh viên   các trường đại học chuyên ngành kỹ thuật đến tham quan, giao lưu, học hỏi cùng với các khoá đạo tạo do BKT tổ   chức để trang bị thêm hành trang cho các kỹ sư sau khi tốt nghiệp ra trường. Hàm ý của việc này là các kỹ sư khi   mới ra trường còn nhiều bỡ ngỡ với hệ thống điều khiển, chưa có kỹ năng thực tế và cần có một môi trường đủ thiết   bị để thực tập, cũng giống như mong mỏi trước đây của đội ngũ quản lý của BKT, vốn cũng tốt nghiệp từ các trường   đại học và cao đẳng kỹ thuật. Những con người đam mê kỹ thuật trước kia không có điều kiện để thực hành, nhưng   bây giờ sẽ chuyển sự đam mê cho thế hệ trẻ để phát huy và sáng tạo lên tầm cao hơn.

Năm 2022 cũng đánh dấu một bước đột phá khi BKT chuyển trụ sở Công ty về địa chỉ mới tại A21, ngõ 11, đường Huy Du, phường Cầu Diễn, quận Nam  Từ Liêm, TP. Hà Nội với quy mô lớn hơn và có nhiều không gian phù hợp với vị thế của BKT hiện tại. Tại trụ sở mới, BKT đã gặp và làm việc với rất  nhiều  đoàn khách trong nước và quốc tế, và các đại diện thầy giáo và sinh viên các trường đại học, mở ra nhiều cơ hội hợp tác cùng phát triển cho  các đối tác  và cho BKT. 

Không có chiến thắng nào mà không có sự hy sinh.
Không có con đường nào dẫn tới vinh quang lại trải đầy hoa.
Không có bước chân của kẻ lười biếng trên con đường thành công.

Những câu triết lý sâu sắc thấm nhuần vào những con người BKT, để rồi vào năm 2021, một năm có rất nhiều sự kiện không mấy lạc quan: dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; thách thức về biến đổi khí hậu ngày càng hiện hữu; khủng hoảng năng lượng trên toàn thế giới,…. nhưng BKT vẫn là BKT, BKT vẫn quen làm lên những điều thần kỳ nhất. BKT đã làm một bước đột phá về doanh số, một bước nhảy vọt từ con số 20 triệu USD vào năm 2020, năm 2021 đạt được mức doanh thu là 90 triệu USD với 83 người thợ xây miệt mài và chăm chỉ. Họ đã làm việc, lao động quên ngày đêm, quên dịch bệnh và quên mọi khó khăn, áp lực từ cuộc sống để xây dựng lên một ngôi nhà lớn bằng công sức của chính mình và những đồng nghiệp của mình.

Tiếp nối thành công từ năm 2021, những năm gần đây BKT tiếp tục phát triển theo cách thức chắc chắn hơn, bền vững hơn; mặc dù doanh thu không thể so với năm 2021 do tình hình khách quan mang lại, nhưng quân số doanh nghiệp đã đạt gần 100 người và quỹ lương cho người lao động vẫn bảo đảm mức bình quân ở $600/người. Các chi phí phúc  lợi vẫn được cho người lao động vẫn được ban điều hành doanh nghiệp coi trọng và duy trì một cách tối ưu nhất.

Năm 2023, BKT vẫn duy trì vị thế lớn trong đánh giá của các hãng sản xuất nổi tiếng trên thế giới, thực tế  là sau các buổi họp và đàm phán qua lại  với hãng dầu Petronas, hãng cũng nhận thấy tiềm năng và vị thế  của BKT trong thị trường công  nghiệp, Petronas đã mời BKT nhận làm Tổng đại lý  của Petronas tại  Việt  Nam về các sản phẩm dầu - mỡ công nghiệp. Trong giai đoạn đầu  triển khai kinh doanh mặt hàng mới, BKT cũng gặp phải  nhiều khó khăn chủ quan cũng như khách quan; nhưng với bản lĩnh vượt khó đã  có  sẵn trong con người của BKT, mọi sự cố gắng đã có kết quả,  BKT đã vượt lên thành Tổng đại lý đứng đầu  về sản lượng cung cấp dầu - mỡ Petronas đến thị trường Việt Nam.

Một trong những nguồn lực quan trọng góp phần đáng kể vào sự phát triển của BKT đến hiện tại là con  người BKT. Từ giai đoạn hình thành đến phát triển, BKT luôn có những con người biết gắn kết tập thể, vì  chỉ có đoàn kết mới tạo nên sức mạnh tập thể, mới có BKT của ngày hôm nay. Ở BKT không có người ở  vị trí cao nhất và không có người ở vị trí thấp nhất, chỉ có những con người đồng lòng, đồng chí, đồng tâm  hiệp lực với nhau để tạo nên Ngôi nhà BKT.

Ngôi nhà chung BKT chính là văn hoá của BKT, mỗi thành viên trong ngôi nhà đó đều cùng nhau tạo nên bản sắc văn hoá riêng rất BKT. Cũng như những ngôi nhà khác, trong ngôi nhà sẽ có lúc vui vẻ, sẽ có lúc khó khăn nhưng người con BKT vẫn luôn gắn bó với nhau trong mọi hoàn cảnh, cùng nhau chia sẻ niềm vui, cùng giúp nhau vượt qua khó khăn. Mọi người đã cùng chung sống với nhau từ Nam ra Bắc trong những chuyến công tác dài ngày, hoặc trong các kỳ nghỉ do BKT tổ chức để thấu hiểu nhau hơn và sẵn sàng chia sẻ cùng nhau những câu chuyện riêng tư như những người anh chị em trong một gia đình. Đánh dấu 10 năm thành lập, BKT với tất cả thành viên đã tổ chức thành công chuyến đi du lịch đến đất nước Thái Lan xinh đẹp, khám phá vùng đất mới với những người bản xứ thân thiện, cùng trải nghiệm và học tập những điều mới mẻ để hoàn thiện bản sắc văn hóa của BKT.

Chặng đường 10 năm với BKT không phải là dài, nhưng cũng đã đến lúc chúng ta phải chuẩn bị nhân sự cho lớp quản lý kế cận, những lớp nhân sự trẻ hơn sẽ hiểu rõ và kế thừa các thành quả mà BKT đã đạt được, và với lòng nhiệt huyết và sức trẻ của mình, sẽ đưa Ngôi nhà BKT bao cao và bay xa hơn trong những năm tiếp theo.Kết nối với
BKT
Nhận thông tin
Trụ sở chính: Hà Nội
Địa chỉ: A21, ngõ 11, đường Huy Du, phường Cầu Diễn, quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội, Việt Nam.
E-mail: info@bkt.com.vn
Điện thoại: 0966653889 / 0982 273 889
Chi nhánh: BKT tại Hải Phòng
Địa chỉ: CN3 & BB2, khu Công nghiệp Nam Cầu Kiền, huyện Thủy Nguyễn, TP. Hải Phòng, Việt Nam.
E-mail: info@bkt.com.vn
Điện thoại: 0966653889 / 0982 273 889
VPĐD: BKT tại TP. Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 44/7 đường 11, khu phố 4, phương An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.
E-mail: info@bkt.com.vn
Điện thoại: 0966653889 / 0982 273 889